Dự án Phức hợp Giáo dục với ba hạng mục chính: Khu Cơ Sở Giáo dục và Đào tạo, Khu Cơ Sở Thương Mại, Dịch vụ và Nhà ở thấp tầng, Khu cơ sở Thương mại, Dịch vụ và Nhà ở cao tầng. Quy mô diện tích của dự án là 5,1ha, tổng vốn đầu tư là 12 triệu USD.                                                                          

 
Các bạn học sinh trường Quốc tế Singapore (SIS- hiện tại ở địa chỉ 
139 Lê Lợi, Đà Nẵng) biểu diễn chào mừng lẽ khởi công xây dựng 
trường học mới. 

Khu cơ sở Giáo dục và Đào tạo của dự án bao gồm Trường Quốc tế Singapore (SIS) vàTrường Cao đẳng quốc tế Pegasus (PIU) với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 12 triệu đô la Mỹ

Trong đó trường Quốc tế Singapore sẽ được xây dựng theo mô hình trường liên hợp với tiện nghi cơ sở vật chất phục vụ dạy và học tiên tiến nhất và công suất phục vụ 1.500 học sinh. Trường sẽ cung cấp chương trình học quốc tế liên thông từ cấp Mẫu giáo đến Trung học phổ thông. Như vậy sau khi công trình hoàn thành, toàn bộ thầy và trò trường Quốc tế Singapore hiện tại ở địa chỉ 139 Lê Lợi, Đà Nẵng sẽ được chuyển về ngôi trường mới thuộc loại hiện đại bậc nhất.

Và theo tiến độ được chủ đầu tư công bố, giai đoạn một của dự án Khu Phức hợp Giáo dục, Thương mại, Dịch vụ và Nhà ở Pegasus sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý III năm 2012.

Tiến sỹ Phùng Tấn Viết - Phó CT.UBNDTP Đà Nẵng (thứ 5, hàng phía trước, từ phải qua)

cùng các vị đại biểu danh dự thực hiện nghi thức động thổ xây dựng dự án.

Trong khi đó, trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus là một dự án hoàn toàn mới trong hoạt động đầu tư của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld tại Việt Nam.

Đây sẽ là nơi cung cấp môi trường giáo dục hiện đại mang tinh đẳng cấp quốc tế cho giới trẻ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Trường sẽ thực hiện các chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế và Thương mại, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh và Dịch vụ chăm sóc và Giáo dục trẻ em.

Điểm nhấn của trường là Học viện Quản trị khách sạn và Ẩm thực Pegasus, nơi cung cấp chương trình đào tạo mang tính đột phá trong ngành quản trị khách sạn. Khi tốt nghiệp, học viên được trang bị kiến thức toàn diện, có bằng cấp được công nhận rộng rãi trên bình diện quốc tế và khả năng sẵn sàng thích ứng với đòi hỏi thực tiễn của ngành, do đó có thể tiếp cận những cơ hội làm việc tốt nhất cả trong và ngoài nước.

 Chương trình đào tạo của Học viện do Cơ quan Giáo dục và đào tạo hướng nghiệp sau phổ thông bang Nam Úc (TAFE SA) ủy quyền cho Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus thực hiện giảng dạy tại Việt Nam. Toàn bộ các khóa học sẽ được chính TAFE SA kiểm định và cấp bằng.

Ông Ricky Tan Teck Yong – Chủ tịch Tập đoàn giáo dục KinderWorld cho biết: “Ngoài các khóa học toàn thời gian, Dự án Khu Phức hợp Giáo dục, Thương mại, Dịch vụ và Nhà ở Pegasus còn cung cấp nhiều chương trình liên kết phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp và ngành du lịch khách sạn dựa trên những mô hình đào tạo tiên tiến trên thế giới như Chương Trình Công Nhận Kỹ Năng Có Trước (Recognition of Prior Learning) và Chương Trình Phát Triển Doanh Nghiệp (Enterprise Development) nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam và trong khu vực”.

Được biết, chương trình đào tạo của Học viện Quản trị Khách sạn và Ẩm thực Pegasus có thiết kế kết hợp chặt chẽ giữa những buổi lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tiễn. Học viên được thực hành ngay trong quy trình thực tiễn của công việc chế biến ; đồng thời, được sắp xếp để làm việc tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn quốc tế trong và ngoài nước trong suốt quá trình tham dự khóa học.

Tập đoàn giáo dục quốc tế KinderWorld được thành lập tại Singapo vào năm 1986 và bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2000, cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến dự bị đại học.

KinderWorld đã và đang có mặt tại Úc, Hàn quốc, Malaisia, Indonesia, Lào, Kampuchia.

Sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, KinderWorld đã phát triển thành công hệ thống 15 trường học quốc tế dưới tên hiệu Trường Quốc tế Singapo -SIS.

Và trường mẫu giáo Quốc tế KinderWorld –KIK- tại các TP lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu.

Được biết đến như một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, KinderWorld đã và đang đầu tư nhiều dự án mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng về dịch vụ giáo dục chất lượng cao của phụ huynh và học sinh tại Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch phát triển và hoàn thiện con đường học vấn liên thông sau phổ thông cho học sinh, KinderWorld đang triển khai thành lập trường Cao đẳng quốc tế Pegasus, đặt nền móng cho sự ra đời Trường Đại học Quốc tế thuộc KinderWorld sau này.

Các đại biểu cắt bong bóng (với ý nghĩa  bóng bay mang theo cả ước mơ bay cao, bay xa - một phần nghi thức của lễ động thổ). ảnh:T.Ngọc

Tiến sỹ Hank Duyverman - Hiệu trưởng trường Cao đẳng quốc tế Pegasus về phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch và khách sạn

Việt Nam vẫn chưa phát huy hết tiềm năng kinh doanh du lịch của mình, đặc biệt, ngành công nghiệp du lịch và khách sạn của Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng nhân sự được đào tạo bài bản. Có một khoảng cách rất lớn giữa chất lượng của sinh viên tốt nghiệp và đòi hỏi của ngành. Một phần lớn là do chương trình học xa rời thực tế.

 Tiến sỹ Hank Duyverman - Hiệu trưởng trường Cao đẳng quốc tế Pegagus

Tại một số cơ sở giáo dục mà chúng tôi biết, ngành khách sạn và du lịch đã được dạy như một môn học kết hợp trong các khoa khác như Quản trị kinh doanh, Kinh tế hy nằm trong các ngành học thuộc khoa này. Việt Nam cho đến nay, tôi tin rằng chưa có một chương trình đào tạo xuyên suốt và độc lập từ bậc đại học đến Tiến sỹ về chuyên ngành Du lịch.

Ngoài ra, có rất ít ngành hay khoa chú trọng đến việc hôc trợ thêm học bổng cho sinh viên.

Có 60 đến 70% sinh viên tốt nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành du lịch và khách sạn và phải thực hiện đào tạo lại.

Cần có sự cải cách toàn diện về giáo dục, cải thiện chất lượng giáo dịc để tăng cường tính cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường du lịch toàn cầu.

Trong đó Việt Nam cần có các cơ sở giáo dục cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp, theo sát với yêu cầu của ngành.

Theo hiểu biết của tôi, các cơ sở giáo dục như vậy tại Việt Nam, rất tiếc đến nay vẫn còn thiếu và rất thiếu.

Ông Ricky Tan TechYong - Chủ tịch Tập đoàn giáo dục KinderWorld chia sẻ thêm:

Trong định hướng đầu tư tổng thể cho vùng duyên hải miền Trung Việt Nam có tới 238 khu nghỉ dưỡng và khách sạn được quy hoạch Xây dựng trong 5 năm tới. Dự kiến trong tương lai, khu vực bờ biển Đà Nẵng sẽ được phát triển trở thành điểm đến hấp dẫn về giải trí và du lịch cho du khách trong và ngoài nước. Với con số dự kiến là 15.500 phòng khách sạn và 19.000 nhân sự làm việc trong lĩnh vực này. Nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cũng như việc phát triển nguồn nhân lực nói chung trong lĩnh vực dịch vụ này đã trở nên hết sức cấp thiết.

Phối cảnh dự án khu Phức hợp Giáo dục tại Khu đô thị Phú Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Tập đoàn giáo dục KinderWorld chúng tôi muốn đóng góp vào sự thành công của các doanh nghiệp nghỉ dưỡng và khách sạn, góp phần vào việc hoàn tất trọn vẹn và thắng lợi định hướng phát triển kinh tế - xã hội mà chính quyền địa phương đã hướng đến.

Nguồn: itcdanang.vn

 Các tin khác
 • Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm y tế điện tử FPT.eHealth ( 28/09/2015 15:49:32 )
 • Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết giải quyết mọi vướng mắc cho FPT ( 21/09/2015 10:06:09 )
 • 'Việt Nam sẽ phát triển nếu có nhiều doanh nghiệp như FPT' ( 18/09/2015 14:54:46 )
 • FPT Software làm “đòn bẩy” cho xuất khẩu phần mềm Đà Nẵng ( 08/09/2015 11:40:54 )
 • FPT City và Vietinbank cam kết hợp tác toàn diện ( 17/07/2015 10:27:22 )
 • Đường đến Đà Nẵng - thành phố không ngủ ( 17/02/2014 08:49:18 )
 • Khởi công xây dựng đoạn La Sơn - Túy Loan đường Hồ Chí Minh ( 23/12/2013 14:25:24 )
 • Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại FPT City ( 20/12/2013 14:46:04 )
 • Triển khai dự án Cầu tàu và Bãi đỗ du thuyền tại khu vực bờ Đông sông Hàn ( 10/12/2013 14:11:17 )
 • Đà Nẵng sẽ trở thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia ( 10/12/2013 14:04:22 )
 • Xây đường cao tốc hơn 1,4 tỷ USD kết nối miền Trung ( 26/11/2013 16:06:02 )
 • Chuẩn bị công tác trồng cỏ tại khu vực Hồ cảnh quan ( 04/11/2013 21:48:11 )
 • FPT City Club House chính thức đi vào hoạt động ( 04/11/2013 21:42:49 )
 • Tiến độ thi công đường vành đai phía Nam – 1 trong 4 trục đường chính đi qua Khu Đô thị FPT Đà Nẵng ( 04/11/2013 10:10:48 )
 • Đà Nẵng phấn đấu trở thành đô thị đặc biệt vào năm 2050 ( 30/10/2013 15:09:18 )